top banner

Netflix - Sự thật về app xem phim quốc dân khi sử dụng trên máy chiếu

Nội dung bài viết
Đối với những "mọt phim" chuyên cần, app xem phim Netflix được đánh giá là ứng dụng xem phim cực kỳ đáng thử khi cung cấp những thước phim mới nhất, chất lượng cao, có thể đạt được độ phân giải tối đa lên tới 4K và những tiện ích hữu hiệu. Đặc biệt, Netflix luôn đảm bảo phim có trên ứng dụng 100% đầy đủ bản quyền, đầy đủ cảnh quay nên người xem hoàn toàn có thể tin tưởng đặt mua gói thành viên để sử dụng. Chính vì thế nên đó với máy chiếu, nhu cầu khách hàng mua về để xem phim trên ứng dụng này chiếm số lượng rất lớn.

Tuy nhiên, khi được sử dụng trên máy chiếu, Netflix lại thể hiện ra khá nhiều điểm gây "khó dễ" cho khách hàng. Những nhà bán hàng có lẽ đều không muốn khách hàng biết được điều này nên luôn luôn tìm ra những giải pháp khắc phục nhưng lại không thực sự triệt để được. Vậy sự thật đằng sau app xem phim được coi là quốc dân trong lòng các "mọt phim" mà lại là "những niềm đau" đối với người bán cũng như người dùng máy chiếu là gì?

Tài khoản và thanh toán

Cái tên Phimmoi.vn hay Phimmoizzz.vn không còn xa lạ khi là nền tảng xem phim "lậu" được ưu chuộng, khai tử và hồi sinh rất nhiều lần. Nhất là vào thời điểm, vấn đề Bản quyền trở nên gay gắt, chính Chuyên viên công nghệ thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục an toàn thông tin) đã phải ra tay loại trừ nhiều lần. Lí do chính khiến cho Phimmoi trở nên "hot hit" như vậy là nó hoàn toàn miễn phí. Người xem không hề phải đăng ký tài khoản, thêm tài khoản thanh toán và chi trả bất cứ món tiền nào khi sử dụng. Nói cách khác, nó rất dễ tiếp cận và mọi lứa tuổi, tầng lớp đều có thể dễ dàng truy cập, sử dụng bất cứ lúc nào cần thiết.

Netflix lại đứng ở phía trái lại hoàn toàn. Người xem phải đăng ký tài khoản, sau đó thêm thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế được để được xác thực tài khoản, sau đó phải lựa chọn gói chi trả rồi mới có thể trải nghiệm được. Điều này gây khó dễ cho bộ phận người xem lớn tuổi, kỹ năng về internet còn nhiều thiếu sót và học sinh sinh viên chưa có thu nhập. Phần lớn những người có tài khoản Netflix là đã mua gói theo nhóm trị giá 260.000 vnđ, gói này có thể chia được cho 5 người dùng, mỗi người cần chi trả 52.000 vnđ mỗi tháng để tiếp tục sử dụng. Khách hàng khi mua máy chiếu sẽ bao gồm rất nhiều lứa tuổi, việc tư vấn để khách có thể đăng ký hay hướng dẫn chi trả cho Netflix là điều khá nan giải.

Mặc dù khó tiếp cận nhưng ưu điểm của Netflix vẫn phải nói đến việc người xem được trải nghiệm độ phân giải tối đa chỉ có thể có được khi là phim có bản quyền đầy đủ, ở một số tựa phim có thể lên đến 4K. Độ phân giải càng cao, màu sắc và chi tiết được tái tạo càng chân thực, sắc nét, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Bản quyền

Đây là nguyên nhân chính khiến cho bộ phận người bán phải đau đầu, thậm chí "mất ăn mất ngủ" khi nhắc đến Netflix. Netflix cực kỳ đề cao vấn đề bản quyền, khi xem phim trên điện thoại hoặc laptop thôi, người xem không thể chụp màn hình được, tấm ảnh sẽ chỉ có 1 màu đen cho chế độ bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt. Khi Netdlix kết nối với máy chiếu lại càng oái oăm hơn nữa.

Với máy chiếu không có sẵn hệ điều hành, lựa chọn tốt nhất cho khách hàng là cắm qua dây HDMI với máy tính, laptop. Dạng kết nối này được Netflix nhận diện là Truyền tải hình ảnh nên có thể xuất được hình ảnh ra màn chiếu. Dây HDMI chuyên dụng có thể giúp khách hàng trải nghiệm những thước phim 4K đẹp mĩ mãn bình thường. Thế nhưng, khi sử dụng với với điện thoại di động để kết nối thì lại khác. Lúc này, Netflix lại nhận dạng đó là Sao chép màn hình hay còn gọi là Screen mirroring. Dạng kết nối này vẫn cho phép người xem thao tác bình thường nhưng khi bật phim lên xem thì màn hình lại chỉ có 1 màu đen, không có hình vẫn cũng không có cả tiếng. Duy chỉ có 1 số rất ít dòng máy chuyên biệt, cổng cắm đã chuyển đổi sang giao thức kết nối Truyền tải hình ảnh mới có thể xuất ra hình ảnh, thế nhưng chất lượng không được tốt, khiến cho trải nghiệm xem phim rất khó chịu.

Còn đối với máy chiếu tích hợp hệ điều hành hay sử dụng kèm Android TV box, vấn đề bản quyền này thậm chí còn khó khăn hơn. Hiện nay trên thị trường chỉ có dòng máy của Xiaomi và Android TV box Mecool KM2 là đã được Netflix cấp phép cho là đơn vị được sử dụng ứng dụng này. Tức là có thể thoải mái đăng nhập, sử dụng và xem phim ở độ phân giải tối đa 4K hoàn toàn bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì hết. Nói cách khác, mọi chiếc máy chiếu tích hợp hệ điều hành cũng như cắm ngoài các loại Android box khác đã và đang sử dụng Netflix "lậu". Netflix ở phiên bản này vẫn có thể thao tác đăng nhập, xem phim được nhưng độ phân giải chỉ đạt được từ 480p đến 720p hoặc 1 số ít máy đạt tối đa là 1080p. Như vậy, hình chiếu ra không được đẩy lên đến chất lượng trọn vẹn, sắc nét nhất, khách hàng khó tính và có hiểu biết về máy chiếu có thể dễ dàng nhìn ra yếu điểm này. Thêm vào đó, Netflix "lậu" khá hay lỗi, khi lỗi thì khách hàng phải mang lại cơ sở bảo hành nơi mua hàng để được hỗ trợ cài lại.

Cuối cùng, Netflix vẫn sẽ là một trong những ứng dụng xem phim cực kỳ nhiều tiện ích và được khách hàng ưa chuộng. Mặc dùng khi được sử dụng với máy chiếu vẫn còn tồn tại nhược điểm nhưng bộ phận nhà bán hàng luôn hỗ trợ khách hàng khắc phục và tìm thêm nhiều giải pháp để giải quyết triệt để hơn vấn đề này. Khách hàng khi mua hàng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm theo đúng nhu cầu sử dụng của bản thân, thêm vào đó cũng cần lựa chọn nhà bán hàng uy tín, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khi sản phẩm gặp lỗi trong quá trình sử dụng. AUN Store rất vui khi giúp cho khách hàng có thêm kiến thức về máy chiếu, đưa ra những lời khuyên hữu ích để quý khách hàng có thể cân nhắc, yên tâm chọn mua bất kỳ sản phẩm máy chiếu nào đến từ thương hiệu AUN cũng như các thương hiệu khác.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá