top banner

MÁY CHIẾU GẦN, MÁY CHIẾU SIÊU GẦN VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

Nội dung bài viết
Quý khách hàng khi có nhu cầu mua hàng cũng như tìm hiểu về các loại máy chiếu để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, chắc hẳn đều có nghe về Máy chiếu gầnMáy chiếu siêu gần (Short-throwUltra Short-throw). Đây là 2 dòng máy chiếu đặc biệt chuyên sử dụng cho những không gian trình chiếu có diện tích nhỏ hẹp, chính vì vậy nó rất đáng cho khách hàng muốn sử dụng máy trong phòng nhỏ cân nhắc. Tuy nhiên, mức giá của 2 loại máy đều nhỉnh hơn máy chiếu thường khá nhiều, thế nên, quý khách cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mua một chiếc về sử dụng. AUN Store sẽ giúp cho quý khách có thêm thông tin về Máy chiếu gầnMáy chiếu siêu gần.

MÁY CHIẾU GẦN LÀ GÌ?

Máy chiếu gần có thể hiểu đơn giản là dòng máy chiếu có thể sử dụng chiếu cùng 1 kích thước nhưng ở khoảng cách ngắn hơn rất nhiều so với máy chiếu thường. Nếu dòng máy chiếu thường cần đặt máy từ 3-4m để có thể phóng ra được hình ảnh 100 inch thì máy chiếu gần chỉ cần đặt ở khoảng cách 1-1.5m. Tùy thuộc vào thông số độ zoom của máy, khoảng cách đặt máy thậm chí chỉ còn bằng 1 nửa đến 1/3 so với máy chiếu thường.
Do máy có khả năng ném hình ảnh và phóng ra ở khoảng cách gần hơn máy chiếu thường nên đặc điểm nhận dạng của dòng máy này là sử hữu ống kính to và lồi. Mức giá của dòng máy đắt hơn máy chiếu thường khá nhiều, tuy nhiên để đánh đổi lấy khả năng chiếu vượt trội, phù hợp cho phòng ngủ nhỏ hay văn phòng có không gian hẹp thì hoàn toàn hợp lý. Vấn đề lắp đặt máy chiếu gần cũng rất đơn giản, tương tự với máy chiếu thường, chỉ là thu ngắn lại khoảng cách đặt máy là đã có thể sử dụng được bình thường.

MÁY CHIẾU SIÊU GẦN LÀ GÌ?

Giống như máy chiếu gần, máy chiếu siêu gần cũng có khả năng trình chiếu hình ảnh ở khoảng cách ngắn hơn rất nhiều so với máy chiếu thường. Tuy nhiên, khoảng cách giờ đây chỉ tính bằng vài chục centimet là đã có thể cho ra hình ảnh chiếu 100 inch tiêu chuẩn. Thông số độ zoom, tỉ lệ ném của dòng máy này rất cao, có thể hiểu đơn giản là nó chiếu hình ảnh từ ống kính lên màn ở 1 góc rất nhỏ, cho ra hiệu suất hiển thị đáng ngạc nhiên.
Máy chiếu siêu gần thường có ống kính bố trí ở mặt trên của máy, đảm bảo cho khả năng thu hẹp góc hình chiếu. Do sở hữu khả năng chiếu hình đạt hiệu suất tốt nhất so với các dòng máy chiếu trên thị trường nên mức giá cũng cực kỳ đắt đỏ. Một chiếc máy chiếu chỉ cần đặt ngay dưới kệ TV hay cố định trên trần nhà ngay sát khoảng chiếc thực sự là ưu điểm vượt trội, tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, thoải mái hơn hẳn trong vấn đề set up đặt máy. Hơn nữa, máy chiếu siêu gần khi được sử dụng cùng màn chiếu quang học chất lượng cao có thể đem lại hiệu suất hiển thị ấn tượng, không khác gì một chiếc TV khổng lồ đang hiện hữu trong chính căn phòng của khách hàng.

ƯU ĐIỂM

LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO KHÔNG GIAN NHỎ

Như đã được đề cập phía trên, ưu điểm đầu tiên phải nhắc để của máy chiếu gầnmáy chiếu siêu gần là khả năng chiếu hình ở khoảng cách ngắn hơn rất nhiều so với máy chiếu thường. Khách hàng không còn phải quá băn khoăn về vấn đề set up vị trí để máy như thế nào trong không gian nhỏ hẹp của mình.
Thông thường, để có thể set up được thì vị trí đặt máy chiếu đến màn cần đạt tối thiếu là 2.5-3m để có thể cho ra màn hình chiếu 100inch tiêu chuẩn, với 2 dòng máy này thì lại đơn giản hơn nhiều
  • Nếu khoảng cách chỉ đạt khoảng 1-1.5m thì máy chiếu gần có thể đáp ứng được như cầu trình chiếu
  • Nếu khoảng cách chỉ đạt khoảng dưới 1m thì máy chiếu siêu gần chắc chắn là lựa chọn đúng đắn

Tùy thuộc vào không gian và khoảng cách tính từ vị trí đặt máy đến màn, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn để mua được chiếc máy chiếu phù hợp, tránh mua nhầm phải đổi trả, lãng phí cả thời gian lẫn tiền bạc.

KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ ĐỔ BÓNG

Do khoảng cách từ máy đến màn là rất nhỏ, góc chiếu cũng được cải thiện hơn hẳn máy chiếu thường nên có thể khắc phục được nhược điểm bóng đổ của máy chiếu. Vị trí đứng của người thuyết trình giờ đây được mở rộng, thoải mái hơn rất nhiều, đặc biệt là với máy được set up trên cao, không còn phải lo ngại vấn đề in hằn bóng lên màn hình chiếu.
Hơn cả thế, vì vị trí đặt máy được thu ngắn, người dùng cũng tránh được vấn đề bị ánh sáng từ bóng đèn máy chiếu chiếu thẳng vào mắt khi thuyết trình. Độ sáng của máy chiếu thường khá cao nên nếu để tiếp xúc trực tiếp với mắt có thể gây tổn hại ở mắt nhất định. Ưu điểm này khiến cho việc lựa chọn một chiếc máy chiếu gần hay máy chiếu siêu gần cho nhu cầu dạy học, giảng dạy trở nên dễ dàng hơn và thoải mái hơn rất nhiều.

CẢI THIỆN ĐỘ SÁNG, ĐỘ NÉT

Từ ưu điểm rút ngắn được khoảng cách từ máy đến màn của máy chiếu gần máy chiếu siêu gần cho nên độ sáng và độ nét của hình ảnh chiếu ra cũng được cải thiện rất nhiều.
Nguyên lý hoạt động của máy chiếu là nhận hình ảnh từ nguồn phát, thông qua ống kính chiếu lên màn chiếu, từ màn chiếu, hình ảnh sẽ tương tác lại với mắt người dùng. Ở khoảng cách ngắn hơn hẳn như vậy, các hạt ánh sáng mất quãng đường ngắn hơn để tới được màn chiếu, khả năng xảy ra vấn đề trên đường đi tới màn cũng được giảm thiểu. Từ đó, độ sáng qua mắt nhìn cũng như hiệu suất hiển thị độ nét được tăng cường vượt trội lên khá nhiều.
Có 1 lưu ý nhỏ ở đây là máy chiếu siêu gần có 1 loại màn chuyên dụng sử dụng kèm có tên là màn chiếu quang học. Loại màn này có mức giá khá đắt đỏ chất lượng cực kỳ cao cấp, có khả năng tương thích với các hạt ánh sáng ở góc độ thấp, từ đó đẩy được độ sáng, độ tương phản cũng như màu sắc của hình ảnh lên mức tối đa. Quý khách hàng khi đã sở hữu máy chiếu siêu gần thì thực sự nên cân nhắc sắm ngay thêm 1 chiếc màn quang học để đạt được trải nghiệm hình ảnh tối đa máy chiếu siêu gần có thể đạt được, chắc chắn sẽ không phải hối hận.

Mua màn chiếu quang học UST Xview X3 kích thước 100 inch TẠI ĐÂY
Mua màn chiếu quang học UST Xview X3 kích thước 120 inch TẠI ĐÂY

CÓ THỂ TƯƠNG TÁC CẢM ỨNG TRỰC TIẾP

Khi hình ảnh được chiếu ở góc rất nhỏ so với ống kính, mọi vật cản được hạn chế ở mức tối thiểu, tính cả người dùng khi sử dụng máy, cho nên một số máy chiếu gần, máy chiếu siêu gần có thể tích hợp được chức năng tương tác cảm ứng. 
Hiểu một cách đơn giản thì quý khách của thể sử dụng bút cảm ứng theo máy hoặc bút cảm ứng chuyên dụng để chỉ trỏ, tương tác với hình ảnh chiếu ra trên tường, bảng trắng, màn chiếu thoải mái. 
Chức năng này mặc dù chỉ có trên một số máy nhất định, tùy thuộc vào các hãng có phát triển tích hợp hay không nhưng lại rất phù hợp với những khách hàng mua máy chiếu sử dụng cho nhu cầu dạy học, văn phòng, trình chiếu văn bản cũng như mở rộng khả năng tương tác hình ảnh để điều khiển, khiến cho công việc trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

NHƯỢC ĐIỂM

MỨC GIÁ ĐẮT ĐỎ

Mang những ưu điểm vượt xa máy chiếu thông thường rất nhiều như vậy thì sẽ đi kèm với một nhược điểm "đau ví" là mức giá của máy chiếu gầnmáy chiếu siêu gần khá là đắt đỏ.
Trên thị trường hiện nay, không khó để gặp những quảng cáo máy chiếu giá rẻ chỉ từ 1 triệu là đã có thể sở hữu, các dòng máy này là máy chiếu LED, có độ phân giải thấp nên mức giá mới như vậy. Máy chiếu gầnmáy chiếu siêu gần ít nhất sẽ có độ phân giải Full HD trở lên, công nghệ bóng đèn tích hợp sẽ là Halogen hoặc Laser cao cấp, điều này đảm bảo cho hiệu suất hiển thị hình ảnh của những chiếc máy chiếu này hoạt động tốt nhất, cho ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất.
Đi kèm với một loạt những ưu điểm kể trên cũng công nghệ, linh kiện hiện đại được tích hợp thì vấn đề giá cả đắt đỏ là hoàn toàn hợp lý, nhược điểm này là điều tất nhiên nhưng cũng rất đáng để quý khách cân nhắc đánh đổi khi mua hàng.

ĐỘ ỒN KHI HOẠT ĐỘNG

Cấu tạo của 2 loại máy chiếu gầnmáy chiếu siêu gần này quan trọng nhất ở phần ống kính, đây là bộ phận tản nhiệt nhiều nhất khi một chiếc máy hoạt động, đi kèm với ống kính hoạt động tốt như vậy sẽ cần hệ thống quạt tản nhiệt khá to và khá ồn mới có thể "cân được" nó.
Khi 1 chiếc máy chiếu hoat động thì độ ồn phát ra chủ yếu sẽ là tiếng quạt chạy, chức năng của quạt sẽ làm hạ nhiệt các bộ phận khi vận hành, đặc biệt là cho phần ống kính máy chiếu. Vì thế nên, thông số máy chiếu sẽ có đề cập đến độ ồn.
Khách hàng nên chú ý đến thông số này, một mặt vì khi trải nghiệm máy chiếu, độ ồn lớn hơn với âm thanh khi xem phim sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm, khách hàng có thể dùng thêm với loa ngoài áp đi để khắc phục. Mặt khác, ngay khi không thấy quạt chạy trong khi máy đang hoạt động thì cần tắt máy ngay lập tức do nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây đến hiện tượng quá nhiệt gây hỏng LCD, chi phí sửa chữa sẽ mất khá nhiều.

MỘT SỐ MÁY CHIẾU GẦN, SIÊU GẦN ĐÁNG MUA

Epson EB-536wt

Mua máy chiếu Epson EB-536wt TẠI ĐÂY

Là chiếc máy chiếu gần hiếm hoi thời gian gần đây được giảm giá xuống dưới 10 triệu, một mức giá phải nói là cực kỳ hời không chỉ đối với anh em dân bay mà còn với mọi khách hàng có đam mê chơi máy chiếu khi chỉ cần bỏ ra chưa đến 10 triệu đã có thể sử hữu 1 em máy chiếu gần với chất lượng hàng hãng Epson nổi tiếng.

Epson EB-536wt có độ phân giải WXGA 1280x800 cùng với độ sáng vượt trội lên đưới 3400 Ansi lumens, hệ màu của máy thực sự ấn tượng khi được tích hợp công nghệ 3LCD cao cấp, cho chất lượng hình ảnh sáng, đẹp, rõ ràng và chân thực. Máy chiếu gần mang đến sự tối ưu tuyệt vời cho các không gian sử dụng khó nhằn nhất, trình chiếu trên mọi góc nhìn và không gian của khách hàng. Khả năng tương thích với nhiều cổng kết nối và hệ kết nối không dây chuyên biệt Epson iProjection khiến cho việc sử dụng chiếc máy chiếu gần này trở nên cực kỳ đơn giản và tiện lợi

AUN R1 nano

Mua máy chiếu AUN R1 nano TẠI ĐÂY
AUN R1 Nano hiện tại được coi là 1 trong những chiếc máy chiếu siêu gần UST (Ultra short throw) thông minh nhưng lại mang kích thước cực kỳ nhỏ gọn đến mức bất ngờ. Máy chiếu có thể đặt được ở vị trí sát với màn chiếu, chỉ cần cách khoảng 20-60 cm là đã có thể xem được hình ảnh với kích thước lớn thoải mái, không cần phải quá lo lắm về vị trí set up máy. Khả năng chiếu cực kỳ linh hoạt, tiện lợi, có thể sử dụng chiếu được ở mọi mặt phẳng
R1 Nano được hỗ trợ công nghệ xử lý ánh sáng điện tử tùy chỉnh (DLP) do Texas Instrusments nghiên cứu và phát triển, công nghệ giúp đẩy màu sắc cũng như chuyển động hình ảnh trở nên sống động, mượt mà hơn hẳn. Kích thước nhỏ gọn đến mức bất ngờ, khó có thể tin đây là 1 chiếc máy chiếu gần mang công nghệ chiếu mạnh mẽ đến vậy, tiết kiệm tối đa không gian set up sử dụng. Thiết kế hiện đại, tinh tế, bề ngoài phù hợp với mọi không gian, vị trí set up.
R1 Nano sở hữu độ sáng 1200 Ansi lumens, khá cao cho 1 chiếc máy sử dụng công nghệ bóng đèn LED, có thể sử dụng khá thoải mái trong những môi trường có độ sáng trung bình hoặc phòng kéo rèm. Máy có tích hợp Keystone tự động (Auto keystone correction) là một tính năng tuyệt vời sẽ tự động điều chỉnh màn hình, tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn để điều chỉnh nó bằng tay.
R1 Nano có độ phân giải thực Full HD 1920x1080p với chi tiết sắc nét, màu sắc trung thực, sống động, dễ dàng hài lòng được với đại đa số gu thẩm mỹ của khách hàng. Độ tương phản là yếu tố khá quan trọng quyết định chiều sâu của hình ảnh, giúp cho những thước phim hành động, chuyển cảnh trở nên sâu hơn, sinh động hơn hẳn và điều này R1 nano hoàn toàn có thể đáp ứng được.

JMGO O1

Mua máy chiếu JMGO O1 TẠI ĐÂY
JMGO O1 là chiếc máy chiếu siêu gần UST (Ultra short throw) chuyên dùng cho nhu cầu xem phim tại nhà, hay thậm chí có thể dùng dạy học, văn phòng cho 1 số không gian sáng trung bình với độ phân giải Full HD, độ sáng cao cũng như hỗ trợ đầu nguồn vào lên tới 4K. Khả năng phóng ảnh trong cự ly ngắn, kích thước màn hình 60″ đến 120″ với khoảng cách đặt cách tường hoặc bề mặt chiếu chỉ 23cm. Giải pháp lựa chọn tối ưu cho phòng khách của mọi gia đình, có thể đặt trên kệ tivi.
MGO O1 cũng được tích hợp tính năng Auto keystone chỉnh nghiêng tự động hiện đại, giúp cho mọi thao tác sử dụng và quá trình set up đặt máy trở nên thật đơn giản. JMGO O1 có khả năng cân chỉnh lại màu sắc dựa theo màu của tương hay mặt phản được lựa chọn chiếu lên, đây là 1 chức năng rất hữu ích và tiện lợi khi khách hàng có thể thoải mái hơn khi sử dụng trong không gian chật hẹp, khắc phụ được vấn đề liên quan đến độ phù hợp kém để có thể chiếu được hình ảnh máy chiếu.
Đồng sáng tạo & điều chỉnh với DYNAUDIO:  Nhận âm thanh nổi như rạp chiếu phim để phù hợp với màn hình tuyệt đẹp. Được đồng sáng tạo với nhà sản xuất loa hàng đầu Dynaudio, âm thanh được tinh chỉnh và nâng cao đặc biệt sẽ mạnh mẽ, đắm chìm và bao quanh bạn với âm thanh nổi.
JMGO O1 được trang bị hệ điều hành Android, máy có thể hoạt động độc lập mà không cần phải kết nối với các nguồn cấp nội dung như Tivi box hay máy tính PC, latop. JMGO O1 Pro sử dụng hệ điều hành Android trên giao diện Luna OS trực quan, người dùng dễ dàng sử dụng và cài đặt thêm các ứng dụng mà mình thích trên kho ứng dụng có sẵn của Android bao gồm trình hiển thị âm nhạc, bảng tin, bảng điều khiển thời tiết, v.v. Bất kỳ bức tường nào của căn phòng cũng có thể được biến thành trung tâm thông tin, triển lãm nghệ thuật.
ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá