top banner

Tư vấn lựa chọn máy chiếu kinh doanh Cafe bóng đá

Nội dung bài viết
Năm 2022 là năm Việt Nam vinh dư được chọn là quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện Seagame 31. Ngay sau khi khai mạc, hàng loạt các hoạt động thi đấu đều được nhân dân cả nước chờ đợi và hưởng ứng nồng nhiệt. Không chỉ chờ đợi những trận bóng đá của đội tuyển nước nhà mà còn là các trận đấu ở mọi bộ môn. Tuy nhiên, vốn những chương trình này khi xem 1 mình rất chán, vì thế những Cafe bóng đá là lựa chọn tối ưu cho anh chị em có nhu cầu cùng nhau hò reo, cổ vũ tại nhà. 

Một trong những điều kiện tiên quyết cho 1 quán Cafe bóng đá là phải có một màn hình chiếu thật lớn để khách hàng trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt nhất. Chính vì vậy, các chủ quán cần phải lựa chọn được máy chiếu thật phù hợp về chất lượng hình ảnh để đặc biệt sử dụng, đáp ứng nhu cầu giải trí cho các tín đồ thể thao này.

Nếu các bạn đang là chủ một quán cafe và muốn phát triển theo hướng cafe bóng đá, hoặc đơn giản là muốn tụ tập bạn bè, người thân cùng thưởng thức những trận đấu đỉnh cao cùng nhau thì bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chọn được 1 chiếc máy chiếu phù hợp nhất, tránh tình trạng mua về mà gây thất vọng và không thể sử dụng được.

ĐỘ SÁNG

Điều kiện đầu tiên cho 1 chiếc máy chiếu chuyên dụng dùng cho Cafe bóng đá là phải có độ sáng cao. Độ sáng tối thiểu yêu cầu cho một chiếc máy chiếu dùng được cho nhu cầu này tối thiếu phải đạt được 3000 Ansi Lumens. Độ sáng cao có thể thích ứng được với hầu hết các môi trường chiếu, từ thiếu sáng đến sáng vừa, vẫn có thể cân bằng được chất lượng hình ảnh chiếu ra.

Hiện tại, máy chiếu trên thị trường phổ biến nhất là dòng máy LED giá rẻ, dao động trong khoảng từ 2 triệu cho đến 7 triệu. Dòng máy này có mức giá khá phải chăng, vừa túi tiền với nhiều khách hàng. Thế nhưng, dòng máy này có độ sáng kém, chỉ rơi vào khoảng chưa đến 1000 Ansi Lumens.  Thay vì lựa chọn máy LED, nên tham khảo dùng máy Halogen. Halogen là dòng máy sử dụng bóng đèn sợi đốt, nổi tiếng với độ sáng vượt trội, hiệu suất hiển thị cao. Công suất của bóng Halogen khá lớn, ánh sáng cho ra là rất cao, có thể hoạt động được trong môi trường từ sáng trung bình đến sáng mạnh tùy theo độ sáng của máy khách hàng lựa chọn.

Độ sáng của bóng Halogen có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với bóng LED. Thông thường máy chiếu Halogen sẽ có thông số độ sáng đo bằng Ansi lumens và tối thiểu từ 2000 Ansi lumens trở lên. Cường độ sáng rất cao, đặt biệt phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong không gian lớn, nhiều ánh sáng môi trường bên ngoài tác động như dạy học, văn phòng, kinh doanh,... Chính vì vậy, không khó để có thể bắt gặp những chiếc máy này ở các lớp học, quán cafe bóng đá.  Dòng máy chiếu này có thể đáp ứng để xem được những trận đấu từ ban đêm đến ban ngày tốt, đảm bảo được chất lượng sử dụng cho người dùng.

ĐỘ PHÂN GIẢI

Thông thường máy chiếu sẽ chia ra 2 thông số độ phân giải là

  • Độ phân giải thực: chính là độ phân giải vật lý của máy chiếu đó. Độ phân giải thực phản ánh số lượng điểm ảnh thực tế có trên 3 tấm LCD đối với máy chiếu công nghệ 3 LCD, hay trên chip DMD đối với máy chiếu công nghệ DLP.
  • Độ phân giải tối đa: là độ phân giải tối đa của nguồn tín hiệu đưa vào,  trong đó đảm bảo rằng máy chiếu vẫn hiểu được nguồn tín hiệu này. Khi nguồn tín hiệu được đưa vào thì máy chiếu sẽ tự động nén hay cắt giảm số lượng điểm ảnh có trên nguồn tín hiệu để phù hợp với độ phân giải vật lý của máy chiếu đó và đảm bảo hình ảnh được chiếu lên có chất lượng tốt nhất.

Máy chiếu có độ phân giải càng cao đồng nghĩa với số lượng điểm ảnh hiển thị trên một đơn vị chiều ngang và chiều dọc càng dày nên ảnh hiện lên có độ sắc nét càng tốt. Độ phân giải phản ánh mức độ sắc nét và sinh động của hình ảnh trình chiếu giúp người xem có thể theo dõi rõ đẹp nội dung thuyết trình. Máy chiếu có độ phân giải Full HD có thể hiển thị hình ảnh với độ phân giải tối đa là Full HD. Tức là khi ta trình chiếu hình ảnh HD thì chất lượng hình ảnh vẫn giữ nguyên ở độ phân giải HD, còn khi bạn trình chiếu một hình ảnh Ultra HD thì máy chiếu sẽ hiển thị ở độ phân giải Full HD. Tương tự máy chiếu 4k cũng thế.

Chính vì vậy, khi dùng cho nhu cầu Cafe bóng đá, người mua hàng cần chú ý vấn đề chất lượng đầu vào, đảm bảo được càng cao càng tốt. Lựa chọn tốt nhất thường sẽ là cắm đường truyền qua cáp HDMI hoặc sử dụng với Android TV box, phương thức kết nối điện thoại không được khuyến khích sử dụng do bị hạn chế chất lượng hình ảnh đẩy lên. Thêm vào đó là chất lượng hình ảnh đầu ra, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc máy chiếu được sử dụng. Để dùng được cho nhu cầu Cafe bóng đá, người mua nên lựa chọn máy có độ phân giải ít nhất từ HD+ 800p, Full HD 1080p trở lên là tốt nhất.

HIỆU SUẤT HIỂN THỊ

Một lần nữa, bóng đèn Halogen lại thể hiện khả năng vượt trội hơn máy chiếu LED khi đảm bảo được độ nét, hiệu suất hiển thị hình ảnh chiếu ra cao hơn hẳn. 

Máy chiếu LED vốn có 1 đặc điểm khá là đáng lưu tâm là bị mờ viền. Giá trị máy càng cao thì độ mờ viền sẽ càng giảm, tuy nhiên sẽ không hết hẳn. Đây vốn là điểm yếu của máy LED, cho nên nó thực sự chỉ phù hợp cho nhu cầu giải trí, phim ảnh tại gia. Còn với máy Halogen, hiệu suất hiển thị được đẩy lên mức tối ưu nhất khi mọi đường viền, góc cạnh đều được đảm bảo độ nét đầy đủ. 

Khi chiếu bóng đá, những chi tiết cầu thủ, sân cỏ, ... được trải đều về các góc cạnh, việc bị mờ ở góc viền có thể khiến cho trải nghiệm bị tụt giảm khá nghiêm trọng, không thể bắt trọn được toàn bộ khoảnh khắc nhỏ nhất của một trận đấu. Dòng máy Halogen đã khắc phục được triệt để điểm yếu này. Đặt 2 chiếu máy LED và Halogen cạnh nhau, khách hàng có thể dễ dàng nhìn ra được điểm khác nhau rõ rệt này. Vì thế tính về mảng hiệu suất hiển thị này, máy chiếu Halogen thực sự đánh bại hoàn toàn máy chiếu LED.

Vốn được coi là dòng máy chuyên dụng sử dụng không chỉ cho nhu cầu kinh doanh hàng quán, máy chiếu Halogen còn cân được cho cả nhu cầu trình chiếu slide dạy học. Những trang trình chiếu slide cần rõ chữ hay những trận bóng xem tại quán cafe sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại khi sử dụng máy chiếu Halogen. Mọi góc cạnh chiếu ra đều được đảm bảo độ sáng nét, tròn trịa được đạt đến mức độ tốt nhất, hoàn thiện trải nghiệm tối đa cho người xem. 

MÀU SẮC

Vấn đề hiển thị màu sắc, độ tương phản và độ sai màu lại phụ thuộc gần như phần lớn vào độ sáng của 1 chiếc máy chiếu, vì vậy nên máy chiếu Halogen lại là một lựa chọn sáng suốt hơn cả khi chọn mua. 

Độ tương phản thể hiện tỷ số giữa màu sáng nhất và tối nhất, nói cách khác chính là sự khác biệt giữa hai màu trắng, đen. Máy chiếu có độ tương phản cao thì độ sâu và độ chân thực của hình ảnh càng tốt. Vì vậy, ở không gian rộng sẽ yêu cầu độ tương phản của máy chiếu tối thiểu phải từ 10.000:1 (có thể hiểu, mỗi bước giữa khoảng đen trắng là một “step”, thì ở đây giữa mỗi khoảng sáng tối cần tối thiểu 10.000 “step” và càng nhiều step thì hình ảnh càng chất lượng).

Đặt 2 loại bóng ở cùng chung 1 công nghệ màu, 1 bộ xử lý màu sắc thì máy chiếu Halogen sẽ cho ra phần hình ảnh nịnh mắt người xem hơn. Sắc thái đậm nhạt, độ đậm đà, trọn trịa của màu sắc cũng như hạn chế đô sai màu hơn cả so với máy chiếu LED bị nhạt nhòa hơn.

Khi sử dụng để chiếu bóng đá thì vấn đề máu sắc cũng ảnh hưởng 1 phần nhỏ đến trải nghiệm. Màu sắc có khả năng tác động trực tiếp đến cảm giác, cảm giác người xem. Màu sắc càng tươi sáng, đậm đà thì độ phấn khích càng cao, mức độ trải nghiệm được đẩy lên cao nhất. Kết hợp thêm với yếu tố đông người của 1 quán Cafe bóng đá thì quá chuẩn.

SET UP VÀ KHÔNG GIAN SỬ DỤNG

Khả năng kết nối đa dạng là điều đầu tiên cần phải tính đến khi set up, bởi nguồn phát cũng rất phong phú. Máy chiếu được kết nối được ở nhiều giao thức khác nhau: HDMI, VGA, video, kết nối internet, RJ45, USB, MHL, kết nối không dây,…sẽ giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong nhiều trường hợp. Các video bóng đá hoặc video trực tiếp có thể kết nối và hiển thị dễ dàng từ laptop, PC, thiết bị di động của cả Android & iOS, thẻ nhớ microSD hoặc USB có chứa dữ liệu cắm trực tiếp vào máy chiếu mà không cần phải kết nối qua bất cứ thiết bị nào.

Sau khi đã cân nhắc được vấn đề kết nối, cần sắp xếp được vị trí đặt máy phù hợp với không gian. Với những quán cafe có không gian lớn, trần nhà có thể dễ dàng thi công thì khá dễ dàng, có thể lựa chọn đa dạng các loại máy và lắp trân trên trần để tiện sử dụng. Với những trường hợp có không gian hạn hẹp, khoảng cách chiếu bị hạn chế cần cân nhắc lựa chọn những chiếc máy chiếu gần và siêu gần sẽ có thể khắc phục được nhược điểm này mà vẫn đảm bảo được khả năng hiển thị tốt. Thêm vào đó, vị trí đặt nên được ưu tiên vấn đề sạch sẽ, hạn chế nhát khả năng máy bị nhiễm bụi, bụi khi lọt vào ống kính sẽ gây đốm đen khi hiển thị, sẽ gây mất thẩm mỹ rất lớn và phải cần đến phương pháp tháo ra để vệ sinh khá phức tạp, cần phải gửi lại cho bên bán hàng thì mới xử lý được.

Seagame 31 đang được diễn ra rất rầm rộ, hi vọng bài viết có thể giúp cho khách hàng có nhu cầu lựa chọn máy chiếu về sử dụng cho quán Cafe xem bóng đá có thể lựa chọn được một chiếc máy ưng ý nhất. Hiện tại, bên AUN có phân phối nhiều sản phẩm máy chiếu Halogen độ sáng cao mới và cũ với mức giá cực kỳ tốt. Đặc biệt trong thời gian này, AUN hỗ trợ lắp đặt cho khách hàng khu vực Nội thành Hà Nội. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn mua máy chiếu cũng như lắp đặt có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại, nhắn tin qua Zalo 038.720.1080 hoặc qua trang Fanpage Mắt Thấy Tai Nghe - Giải pháp phòng chiếu di động giá rẻ, độ nét cao (https://www.facebook.com/maychieugiaredonetcao) để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá