top banner

Đặt máy chiếu và màn hình với khoảng cách như thế nào phù hợp

Nội dung bài viết

TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG MÁY CHIẾU NHIỀU NGƯỜI VẪN ĐANG SỬ DỤNG MÁY CHƯA ĐÚNG CÁCH. VÌ VẬY MÀ HÌNH ẢNH TRÌNH CHIẾU CHƯA ĐƯỢC ĐẸP VÀ RÕ NÉT GÂY CẢM GIÁC KHÓ CHỊU CHO NGƯỜI DÙNg.

Thông thường, ở mỗi khoảng cách máy chiếu tới màn chiếu thì kích thước màn hình ảnh máy cho ra sẽ to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên để có một hình ảnh đẹp nhất bạn nên trình chiếu sao cho hình ảnh phát ra vừa với khung hình của màn chiếu đã chọn từ trước. Bởi màn chiếu được cấu tạo có viền xung quanh màu đen để hấp thụ ánh sáng xung quanh khung hình chiếu. Điều này có tác dụng tránh gây mỏi mắt cho người theo dõi bởi ánh sáng xung quanh viền khung hình chiếu. 

Vì vậy mà hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt và điều chỉnh một máy chiếu bất kỳ để có được một hình ảnh đẹp nhất. 

Ở máy chiếu, khi lắp đặt để sử dụng bạn cần phải xác định được khoảng cách từ máy chiếu đến màn trình chiếu để có được hình ảnh vừa với màn chiếu cũng như mục đích sử dụng của mình.

Với mỗi một mỗi một khoảng cách thì máy chiếu sẽ có một kích thước trình chiếu riêng. Do đó mà trước khi lắp đặt máy bạn cần phải xác định được vị trí màn chiếu.

Bạn đừng vội lắp máy trước mà hãy cố định màn chiếu trước và hướng máy chiếu chiếu vào màn chiếu. Sau khi đã cố định màn chiếu xong rồi bạn hãy bật máy lên và bắt đầu điều chỉnh máy để có khung hình chiếu đẹp nhất.

Bạn mở máy chiếu lên và ướm thử máy sao cho hình  ảnh trình chiếu được vuông với màn và tâm thấu kính trùng với tâm màn chiếu. Lúc này bạn hãy di chuyển máy dọc theo tâm màn để có được kích cỡ màn chiếu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Khi đã có được kích cỡ hình ảnh trình chiếu phù hợp rồi bạn hãy cố định máy lại vị trí đó. Sau khi đã cố định máy chiếu xong bạn hãy điều chỉnh vuông hình máy và lấy nét cho máy.

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy bạn sẽ có được một màn hình trình chiếu đẹp nhất.

Sau khi đọc xong bài viết này mà bạn vẫn chưa rõ hoặc chưa thực hiện được thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách đặt khoảng cách máy chiếu hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn thành công! 

ThemeSyntaxError
Bình luận (72)
binh-luan

chagiva

cialis vs viagra gov pubmed 23065165 Crossref Medline ISI, Google Scholar

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá